Thursday, 05/08/2021 - 19:18|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2021) VÀ 135 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1/5/1886 - 1/5/2021)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 303
Hôm qua : 320
Tháng 08 : 1.077
Năm 2021 : 33.598

ÁP DỤNG THỬ NGHIỆM CHO TRẺ CHƠI VỚI TRÒ CHƠI DÂN GIAN TRONG HOẠT ĐỘNG CHƠI NGOÀI TRỜI TẠI LỚP 3 TUỔI A4

Học mà chơi, chơi mà học đó là câu nói vẫn hay được nhắc đến khi nói về hoạt động của trẻ mầm non, trò chơi dân gian được lồng ghép trong bài học tạo cho trẻ tâm thế vui vẻ, thoải mái, không bị gò bó khi học bài mà lại mang lại hiệu quả cao trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ mầm non vì thế tôi vẫn thường lồng ghép trò chơi dân gian vào một số hoạt động như: Dạy trẻ đồng dao, kể chuyện, toán, âm nhạc, thể dục.

Ví dụ: Trong hoạt động phát triển thẩm mĩ qua bài hát “Dung dăng dung dẻ” chủ đề giao thông. Tôi đã kết hợp cho trẻ chơi trò chơi dân gian dung dăng dung dẻ khi trò chuyện gây hứng thú vào bài.

Ví dụ: Trong chủ đề các nghề bé yêu với hoạt động phát triển ngôn ngữ tôi lồng ghép bài đồng dao “Kéo cưa lừa xẻ” và cho trẻ chơi trò chơi kéo cưa lừa xẻ.

Trong giờ hoạt động thể dục ở các hoạt động học có một vận động thì một trò chơi được xen vào sau cùng để thu hút trẻ tiếp tục với hoạt động tránh sự phân tán tư tưởng, nhàm chán cho trẻ. Vì với trẻ mầm non sự tập trung chú ý có chủ đích là chưa cao, nên bắt trẻ phải tập trung quá lâu vào hoạt động sẽ gây cho trẻ sự nhàm chám. Đối với các giờ học khác nhau thì có thể lựa chọn những trò chơi dân gian ứng với chủ đề đang thực hiện.

Một số trò chơi dân gian được tổ chức trong hoạt động thể dục giờ học cho trẻ thì với trò chơi mà trẻ đã biết chơi chỉ cần phổ biến luật chơi là trẻ đã chơi được thì

với trò chơi mà trẻ đã biết chơi chỉ cần phổ biến luật chơi là trẻ đã chơi được ngay như trò chơi: Kéo co, cá sấu lên bờ, đua thuyền, mèo đuổi chuột, ném lon nhưng đối với những trò chơi mà trẻ chưa biết thì cần phải phổ biến luật chơi, cách chơi rõ ràng, cụ thể như trò chơi: Ném còn, bịt mắt bắt dê, cáo và thỏ, cướp cờ.