Thursday, 05/08/2021 - 18:37|
NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 46 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG MIỀN NAM, THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC (30/4/1975 - 30/4/2021) VÀ 135 NĂM NGÀY QUỐC TẾ LAO ĐỘNG (1/5/1886 - 1/5/2021)
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 302
Hôm qua : 320
Tháng 08 : 1.076
Năm 2021 : 33.597

ÁP DỤNG THỬ NGHIỆM " MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP TRẺ LỨA TUỔI 5 – 6 TUỔI LÀM QUEN VỚI TIẾNG ANH QUA BÀI HÁT, CÂU CHUYỆN " - XÂY DỰNG MÔI TRƯỜNG TRONG VÀ NGOÀI LỚP GẦN GŨI VỚI TRẺ

 

Trẻ nhỏ thông qua việc khám phá môi trường xung quanh mà tạo nên trí thức và hình thành nhân cách.  Việc chuẩn bị môi trường luôn được các nhà giáo Montessori đặt lên hàng đầu, rất tỉ mỉ, kĩ càng và đầy đủ. Chính vì vậy vai trò của môi trường là vô cùng quan trọng.

a. Tạo môi trường trong lớp:

Trong lớp học , tôi đã tạo 1 góc mở “ English for kids” ( Tiếng Anh cho trẻ).Ở góc tiếng Anh này, tôi sẽ trang trí góc theo chủ đề Tiếng Anh mà trẻ đang làm quen. Ngoài ra tôi còn chuẩn bị các thẻ Flashcard ( thẻ mang biểu tượng và thông tin), bảng gỗ làm quen tiếng Anh để trẻ có thể củng cố, ghi nhớ thêm các biểu tượng tiếng Anh mà trẻ được làm quen trong chủ đề khi trẻ tham gia chơi góc.

( Trang trí môi trường trong lớp với góc English for kid)

DDWE 26 Chữ Cái ABC Bé Tá»· Lá» Cho Phái Trò ChÆ¡i Mầm Non Äá» chÆ¡i Giáo Dục cho  Bé Flashcard Há»c Từ Tiếng Anh Giảng Dạy Trẻ Em Thẻ| | - AliExpress

(Thẻ Flashcards)

( Trẻ chơi với bảng gỗ số đếm tiếng Anh để ôn luyện)

( Trẻ cùng chơi với bảng gỗ biểu tượng tiếng Anh để ôn luyện)

b. Tạo môi trường vui chơi ngoài trời:

Môi trường bên ngoài lớp, tôi dã trang trí làm sao để môi trường trở nên màu sắc, sinh động, thu hút sự hứng thú của trẻ, trẻ cảm thấy Tiếng Anh gần gũi với trẻ. Tôi cùng đồng nghiệp đã trang trí và sơn từ tiếng Anh ứng với ngữ nghĩa màu sắc của từ lên bậc cầu thang để mỗi khi trẻ đi cầu thang có thể dễ dàng nhìn thấy và ôn luyện.

Tác giả: Nguyễn Như Quỳnh