Monday, 26/09/2022 - 23:42|
MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN NHÂM DẦN 2022
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 233
Hôm qua : 259
Tháng 09 : 5.277
Năm 2022 : 43.415

BÁO CÁO THỬ NGHIỆM " MỘT SỐ BIỆN PHÁP GIÚP TRẺ LỨA TUỔI 5 – 6 TUỔI LÀM QUEN VỚI TIẾNG ANH QUA CÁC TRÒ CHƠI " LỚP 5TA3 (NĂM HỌC 2021 -2022)

Thông qua sáng kiến giúp trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tại lớp 5 Tuổi A3 được làm quen với Tiếng Anh qua các trò chơi. Giúp trẻ làm quen với tiếng Anh là đưa trẻ vào một môi trường “ học mà chơi, chơi mà học”  trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, thích thú và không bị áp lực bởi việc học. Thông qua việc tham gia trò chơi, trẻ tập trung và làm theo hướng dẫn một cách tự nguyện, thích thú. Tạo tiền đề cho việc học Tiếng Anh của trẻ ở trường tiểu học.

Vui chơi là hoạt động chủ đạo chủ đạo của trẻ ở lứa tuổi mẫu giáo. Vì vậy, phương pháp hiệu quả nhất giúp trẻ mẫu giáo làm quen với tiếng Anh là đưa trẻ vào một môi trường “ học mà chơi, chơi mà học”  trẻ sẽ cảm thấy thoải mái, thích thú và không bị áp lực bởi việc học. Sáng kiến đưu ra giúp trẻ mẫu giáo 5-6 tuổi tại lớp 5 Tuổi A3 được làm quen với Tiếng Anh qua các trò chơi. Thông qua việc tham gia trò chơi, trẻ tập trung và làm theo hướng dẫn một cách tự nguyện, thích thú. Chính yếu tố đó sẽ thúc đẩy nỗ lực, tích cực hơn trong các hoạt động do giáo viên tổ chức, do đó hình thành ở trẻ khả năng phản xạ, ghi nhớ tiếng anh một cách hứng thú, tự nhiên.

Tôi nhận thấy tầm quan trọng của việc cho trẻ mầm non làm quen với tiếng Anh, bản thân tôi mong muốn trẻ được phát triển toàn diện hơn nữa, có kiến thức cơ bản làm nền tảng , thêm yêu thích việc làm quen với ngôn ngữ mới. Vì vậy, tôi lựa chọn đề tài“ Một số biện pháp giúp trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi làm quen với tiếng Anh qua các trò chơi”. Dưới đây là một số biện pháp tôi đưa ra . 

*Biện pháp1: Tích cực tìm hiểu, khám phá và sưu tầm các trò chơi học tập mang tính giáo dục phù hợp với lứa tuổi mẫu giáo lớn 5 – 6 tuổi 

*Biện pháp 2: Tham mưu và phối hợp với trung tâm Anh ngữ Zenith để lồng ghép trò chơi tiếng Anh vào chương trình dạy học phù hợp với trẻ mẫu giáo 5 - 6 tuổi.

 *Biện pháp 3: Xây dựng môi trường trong và ngoài lớp với các trò chơi đa dạng và phong phú giúp trẻ hứng thú với việc làm quen ngôn ngữ mới. 

*Biện pháp 4: Tích hợp cho trẻ làm quen với tiếng Anh thông qua các hoạt động trong ngày ở trường của trẻ 

*Biện pháp 5: Ứng dụng công nghệ thông tin để tuyên truyền đến cha mẹ trẻ, đặc biệt kết nối phối hợp chặt chẽ hơn trong những ngày trẻ không thể đến trường do ảnh hưởng dịch Covid-19

Dưới đây là một số hoạt động của trẻ làm quen với tiếng Anh qua các trò chơi: