Sunday, 26/09/2021 - 20:02|
Năm 2021 : 40.910

TRƯỜNG MẦM NON TIÊN HỘI TỔ CHỨC CHIA TAY TRẺ 5 TUỔI

Cùng với tiếng ve kêu râm ran, những cánh phượng đỏ rực báo hiệu mùa hè đã tới cũng là lúc kết thúc một năm học. Năm học 2018-2019 đã qua cũng là lúc các bạn khối lớp 5 tuổi chuẩn bị chia tay trường mầm non, chia tay các cô, các bạn để bước vào lớp 1 trường Tiểu học.

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2018 - 2019;

Thực hiện kế hoạch số 38/KH-MN ngày 10 tháng 5 năm 2019 về việc tổ chức tổng kết năm học và chia tay trẻ 5 tuổi ra trường.

Ngày 23 tháng 5 năm 2019, trường mầm non Tiên Hội long trọng tổ chức lễ ra trường, chia tay  trẻ 5 tuổi cho 134 học sinh 5 tuổi đang học tại 4 lớp Mẫu giáo 5 tuổi của nhà trường. Về dự với buổi lễ long trọng có các cô giáo trong Ban giám hiệu, các bậc cha mẹ học sinh khối 5 tuổi cùng các cô và trò khối 5 tuổi về dự đông đủ.

Thời điểm cuối năm học cũng đã hết các chương trình học nên cô và trò càng có nhiều hơn thời gian để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm vui, buồn của suốt 1 năm gần gũi bên nhau. Đây cũng là thời điểm rất đẹp để các cô giúp các con phát triển cảm xúc, tình cảm của mình, hướng các con, giúp các con biết quan tâm, biết chia sẻ và đặc biệt là trở thành một đứa trẻ sống tình cảm, biết yêu thương, biết nhớ nhung, biết ơn, biết chia sẻ, biết nuối tiếc và đặc biệt là biết phấn đấu vươn lên trong học tập. Những việc làm nho nhỏ mà ý nghĩa như cùng chia sẻ kỷ niệm mà mình nhớ nhất, ấn tượng nhất trong suốt những năm học tại trường mẫu giáo; kể về cô, về người bạn thân thiết mà mình sẽ nhớ nhất khi không còn học ở trường mầm non .

Các bé cũng được các cô chuẩn bị cho tập luyện để biểu diễn những tiết mục văn nghệ chia tay trường mầm non. Trong những khoảnh khắc đầy yêu thương và cảm động, với lời bài hát “Tạm biệt búp bê”, “Cháu vẫn nhớ trường mầm non” mà các con 5 tuổi đã nói lên tình cảm của mình trước khi rời mái trường mấy năm gắn bó.

Chuẩn bị cho các bé vào lớp 1 còn được sự quan tâm của các bậc phụ huynh, của BGH nhà trường tạo cho trẻ hứng thú và lòng tự tin sẵn sàng vào học lớp 1, nhà trường cũng đã mua những món quà nhỏ là đồ dùng học tập để làm quà tặng cho các con trong dịp chia tay trường mầm non. Đây chính là nguồn động viên giúp các con học tốt ở lớp 1 trong năm học mới này.

Tạm chia tay với các bé 5 tuổi năm học 2018-2019. Mai vào lớp một rồi mong rằng các con luôn là những người con ngoan trò giỏi và luôn nhớ về mái trường mầm non Tiên Hội thân yêu, nhớ về các cô, các bạn, những người đã cùng đồng hành, yêu thương, chia sẻ với các con trong suốt những năm tháng đẹp của tuổi thơ.