Sunday, 26/09/2021 - 19:59|
Năm 2021 : 40.910

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG, ĐỒ CHƠI LẦN 1 NĂM HỌC 2020 - 2021

Như chúng ta đã biết, vui chơi là hoạt động chủ đạo của trẻ mẫu giáo và đồ chơi là phương tiện giáo dục để giúp trẻ tiếp thu và lĩnh hội những kiến thức ban đầu một cách nhiệt tình và hiệu quả nhất. Từ những vật liệu đơn giản như giấy xốp, tấm bìa, vải nỉ hay những nguyên vật liệu phế thải với những bàn tay khéo léo các cô giáo đã làm ra những đồ dùng, đồ chơi đẹp, rất ấn tượng để phục vụ cho công tác giảng dạy và hoạt động vui chơi của trẻ. Các giáo viên làm rất nhiều đồ dùng đồ chơi nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đó chính là những sản phẩm mang tính sáng tạo mà không cần phải tốn kém nhiều.

Căn cứ vào việc thực hiện nhiệm vụ năm học của trường Mầm non Tiên Hội và Kế hoạch về tổ chức hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường năm học 2020-2021. Dựa trên tình hình thực tế của đơn vị, nhà trường đã triển khai kế hoạch tham gia hội thi đồ dùng dạy học cấp trường đến toàn thể giáo viên trong nhà trường và được sự hưởng ứng của tất cả giáo viên cùng tham dự

Hội thi đồ dùng dạy học tự làm cấp trường được tổ chức nhằm khuyến khích, động viên giáo viên tự làm thiết bị dạy học nhằm phục vụ có hiệu quả công tác dạy và học; nâng cao khả năng tự làm đồ dùng, thiết bị dạy học của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của GDMN theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”; tạo điều kiện cho giáo viên được phát huy tính sáng tạo trong nghiên cứu, cải tiến các đồ dùng, thiết bị dạy học hiện có hoặc tự làm thêm các đồ dùng, thiết bị dạy học cần thiết trong công tác giảng dạy và tạo hứng thú học tập, vui chơi cho trẻ; bổ sung trang thiết bị, đồ dùng dạy học trong nhà trường theo Thông tư 02. Bên cạnh đó, hội thi còn giúp giáo viên các tổ khối trong nhà trường có cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau về cách làm đồ dùng hiệu quả  phục vụ trong công tác dạy và học của cô và trẻ; đồng thời nâng cao hiệu quả phối hợp với phụ huynh học sinh và trẻ trong việc thực hiện chuyên đề “ Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm”.
Qua thời gian chuẩn bị và đầu tư vào từng loại đồ dùng của các cô. Vào ngày 25 và ngày 26/11/2020 các lớp đều đã hoàn thành sản phẩm và trưng bày, có 21 bộ đồ dùng dạy học, đồ chơi tham dự trong Hội thi đồ dùng dạy học cấp trường năm học 2020 - 2021. Nhìn chung, đồ dùng đồ chơi ở các nhóm lớp phù hợp với độ tuổi và chương trình giáo dục theo quan điểm “Lấy trẻ làm trung tâm”. Giáo viên có tính sáng tạo, có ý tưởng đột phá tận dụng những nguyên vật liệu mở để làm ra sản phẩm. Đa số các sản phẩm đồ dung, đồ chơi đảm bảo tính giáo dục, tính sư phạm, đảm bảo an toàn và có tính thẩm mỹ, màu sắc tươi sáng, gọn nhẹ và dễ vận chuyển, giúp trẻ dễ quan sát, dễ tiếp thu kiến thức.